Sơn Đá MayDos Và VOC: Hành Trình Tìm Kiếm Sự Hoàn Hảo trong Bảo Vệ Sức Khỏe và Môi Trường

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với hàng loạt sản phẩm và vật liệu xây dựng đang ngày càng phát triển. Mặc dù chúng mang lại sự tiện lợi và đẹp mắt cho ngôi nhà của chúng ta, nhưng cũng đặt ra một thách thức đối với sức khỏe của chúng ta và môi trường xung quanh. Hợp chất Hữu cơ Bay Hơi (VOC) - một thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm xây dựng - đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và các nhà sản xuất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về VOC, nơi chúng thường xuất hiện và tác hại của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một lựa chọn xuất sắc để bảo vệ sức khỏe và môi trường: Sơn đá Maydos - sản phẩm được chứng nhận A+ bởi Pháp về hợp chất VOC. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào chi tiết và khám phá tại sao Sơn đá Maydos là sự lựa chọn tốt nhất cho dự án xây dựng của bạn.

sd2

1. Giới thiệu Về VOC (Hợp Chất Hữu Cơ Bay Hơi)

VOC, hay Hợp chất Hữu cơ Bay Hơi (Volatile Organic Compounds), là những hợp chất hữu cơ có khả năng bay hơi ở nhiệt độ phòng. Chúng thường tồn tại trong nhiều sản phẩm hàng ngày, bao gồm cả sơn, chất kết dính, và sản phẩm vật liệu xây dựng. VOC có thể góp phần tạo ra ô nhiễm không khí trong nhà và có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như môi trường.

2. Hợp Chất VOC Xuất Hiện Ở Đâu

sd3

Hợp chất VOC có thể xuất hiện trong nhiều sản phẩm và môi trường khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong quá trình sản xuất và xây dựng, và có thể được tìm thấy trong:

  • Sơn: Đây là nguồn gốc chính của VOC trong môi trường xây dựng.
  • Sản Phẩm Gỗ: Gỗ đã được sơn hoặc phủ lớp vật liệu bảo vệ thường chứa VOC.
  • Máy Móc và Thiết Bị: VOC có thể tồn tại trong máy móc và thiết bị sử dụng dầu hoặc chất lỏng khác.
  • Nhiều Sản Phẩm Thông Dụng Khác: VOC cũng có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm hàng ngày như sổ sách, bảng điều khiển điện tử, và nhiều loại vật liệu xây dựng khác.

3.Tác Hại Của VOC Đối Với Con Người

VOC có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con người, bao gồm:

  • Ô Nhiễm Không Khí Trong Nhà: Sử dụng sản phẩm chứa VOC có thể dẫn đến ô nhiễm không khí trong nhà, gây ra các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, và dị ứng.
  • Tác Động Đến Hệ Hô Hấp: Các hợp chất VOC có thể gây kích thích đối với đường hô hấp và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.
  • Nguy Cơ Ung Thư: Một số VOC đã được xác định là có khả năng gây ra nguy cơ ung thư.

4. Quy ước Về Hàm Lượng VOC Có Trong Sơn

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều loại sơn có tác hại xấu đến sức khỏe và môi trường sống vẫn đang được sử dụng để sơn nhà ở, nơi làm việc, các tòa cao ốc, các căn hộ cao cấp… Đó là những loại sơn có hàm lượng VOC rất cao như sơn dầu, sơn Polyurethane (PU), sơn Nitro Cellulose (NC)…

Do đó hiện nay loại sơn dầu rất ít khi được sử dụng. Thay vào đó người tiêu dùng trọng tâm chuyển sang các sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe. Sau khi đã hiểu rõ về VOC là gì? Chúng ta cần tìm hiểu vậy thì hàm lượng VOC ở mức bao nhiêu sẽ được coi là an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Theo TCVN 10370-2:2014 (ISO 11890-2:2007) hàm lượng VOC từ 0,1 % đến 15 % (theo khối lượng) sẽ trong ngưỡng cho phép về độ an toàn cho người sử dụng đối với các hợp chất hữu cơ có điểm sôi lớn hơn 250 oC

5. Chứng Nhận Về Đánh Giá Hợp Chất Hữu Cơ Bay Hơi VOC Của Pháp

Nhãn Phát thải Không khí trong nhà là bắt buộc đối với vật liệu xây dựng (sơn, đồ nội thất, v.v.) được bán ở Pháp.

Khuyến cáo cho người tiêu dùng về lượng khí thải của các hạt hữu cơ dễ bay hơi có trong vật liệu xây dựng và dựa trên sự tự công bố của nhà sản xuất.

Nhãn này được gắn chặt với luật pháp của Pháp. Nó được quản lý bởi chính quyền Pháp, những người cũng thực hiện kiểm soát.

Nhãn chia vật liệu xây dựng thành bốn loại khác nhau: A+, A, B và C.

Sản phẩm A+ là sản phẩm tạo ra các hạt hữu cơ ít bay hơi nhất trong khi sản phẩm C có hại nhất cho sức khỏe.

Việc phân loại sản phẩm dựa trên thử nghiệm phát thải trên mười hạt hữu cơ dễ bay hơi khác nhau như formaldehyde, xylene, styrene, v.v. Lượng phát thải đo được càng thấp thì điểm thu được càng cao.

Việc kiểm tra khí thải phải được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO16000.

6. Chứng Nhận A+ Của Sơn Đá Maydos

sd4

Sơn đá Maydos đã đạt được chứng nhận A+ - điểm cao nhất trong đánh giá hợp chất VOC của Pháp. Điều này chứng tỏ rằng sản phẩm của Maydos đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và bảo vệ môi trường. Sản phẩm này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn mà còn đóng góp vào môi trường xanh sạch.

Ngoài ra Sơn Đá Maydos còn đạt nhiều chứng nhận khác về sản phẩm cũng như chất lượng an toàn với sức khỏe và thân thiện với mô trường. Xem thêm tại đây!

7. Lời Khuyên Về Sử Dụng Sơn Đá Maydos

Khi bạn sử dụng Sơn đá Maydos, bạn đang đầu tư vào sự an toàn cho gia đình và môi trường. Để tận dụng tối đa lợi ích từ sản phẩm này, hãy luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và đảm bảo thoát khỏi sự tiếp xúc dài hạn với hơp chất VOC.

Kết Luận

Sơn đá Maydos đã chứng tỏ mình là sự lựa chọn hàng đầu với chứng nhận A+ của Pháp về hợp chất VOC. Sử dụng sản phẩm này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Hãy đảm bảo bạn luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình và môi trường.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI HỖ TRỢ:
🏡️ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KINGCO - 0108112196
🏡️ Showroom: Số 14 Lô D31-BT2 tại Khu D, Khu Đô Thị Mới Hai Bên Đường Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
☎️ Hotline:   0978.388.083

GPĐKKD số 0108112196 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp lần thứ 03 ngày 04/03/2019

bo cong thuong